Hiệp hội Cho thuê tài chính Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên

Thứ tư, 01 Tháng 12 2021 03:00

Ngày 26/11/2021 tại Hà Nội, Hiệp hội Cho thuê tài chính Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên với sự tham dự đầy đủ của các thành viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hiệp hội; lãnh đạo các Công ty Cho thuê tài chính hội viên.

Tại Hội nghị, ông Tô Khánh Toàn - Chủ tịch Hiệp hội Cho thuê tài chính Việt Nam, Chủ tịch HĐTV VietinBank Leasing và ông Phạm Xuân Hòe - Tổng Thư ký Hiệp hội đã báo cáo một số kết quả công tác. Theo đó, dư nợ cho thuê tài chính của các hội viên đến hết ngày 30/9/2021 đạt 14.358 tỷ đồng, tăng hơn 2% so với đầu năm. Bên cạnh đó, các Công ty Cho thuê tài chính đã triển khai các sản phẩm mới như: Cho thuê vận hành, cho vay vốn lưu động, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ cho thuê tài chính.VietinBank Leasing là một trong những thành viên hoạt động hiệu quả, đạt lợi nhuận cao nhất, kết thúc 9 tháng đầu năm 2021 VietinBank Leasing đạt dư nợ tín dụng 3.306 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và chiếm thị phần gần 30% tổng dư nợ của các hội viên.

Trong thời gian qua, Hiệp hội Cho thuê tài chính Việt Namđã phát huy được vai trò tham gia góp ý, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cho thuê tài chính Việt Nam; tổ chức các hội nghị, tọa đàm giúp các hội viên đóng vai trò là cầu nối giữa các Công ty Cho thuê tài chính Việt Nam hội viên với ngân hàng Nhà nước và các cơ quan quản lý để kịp thời báo cáo, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế chính sách đối với hoạt động cho thuê tài chínhcủa các ngành liên quan. Đồng thời, Hiệp hội tiếp tục phát huy vai trò thúc đẩy, tạo động lực để các thành viên trong Hiệp hội cạnh tranh lành mạnh trên thị trường cho thuê tài chính Việt Nam cũng như kết nối để cùng chia sẻ đồng tài trợ đối với những dự án có quy mô lớn.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Công ty Cho thuê tài chínhTNHH MTV quốc tế Chailease - thành viên mới của Hiệp hội kể từ ngày 7/7/2021 và cũng là thành viên đầu tiên có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã ra mắt Hiệp hội.

Xem 408 lần

footer