CIC cảnh báo các hình thức lừa đảo mới về thông tin tín dụng

Thứ sáu, 16 Tháng 7 2021 07:03

Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) hiện đang cung cấp báo cáo tín dụng thể nhân hoàn toàn miễn phí qua web và ứng dụng CIC Credit Conect trên điện thoại thông minh. Vì vậy, CIC cảnh báo khách hàng không mua các báo cáo tín dụng từ các tổ chức khác, các nguồn tin không chính thống dưới danh nghĩa CIC.

Phó tổng giám đốc Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) Lê Anh Tuấn chia sẻ, tội phạm công nghệ hiện nay đang diễn biến rất phức tạp, chúng tôi khuyến nghị khách hàng càng nên tuân thủ chặt chẽ các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân, cẩn trọng với bất kỳ hình thức yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân, mã OTP, tên tài khoản, mật khẩu.... hoặc yêu cầu truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn/email lạ hoặc không rõ nguồn gốc.

CIC canh bao cac hinh thuc lua dao moi 2

Xác nhận phê duyệt vay vốn giả mạo gửi cho khách hàng để thu phí bất hợp pháp

CIC cũng khuyến nghị khách hàng không truy cập vào đường dẫn mạo danh CIC; không nộp tiền cho bất cứ đơn vị nào mạo danh CIC để cung cấp báo cáo tín dụng, đề nghị các khoản vay. Mọi hành vi mạo danh CIC để thu tiền khách hàng vay là vi phạm pháp luật; khách hàng cần cẩn trọng khi chia sẻ các thông tin định danh cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân cho các bên cung cấp dịch vụ, chỉ chia sẻ thông tin với các nhà cung cấp dịch vụ thực sự uy tín và đáng tin cậy.

Trong trường hợp phát hiện bị lừa đảo hoặc nghi ngờ bị các đối tượng giả danh CIC lừa đảo, để đảm bảo an toàn, khách hàng cần thông báo cho CIC theo số tổng đài và thông báo kịp thời các cơ quan chức năng theo quy định. Để đảm bảo quyền lợi và tránh những thiệt hại đáng tiếc, CIC khuyến cáo các tổ chức, cá nhân chỉ khai thác các sản phẩm, dịch vụ thông tin tín dụng qua trang web https://cic.org.vn hoặc liên hệ với CIC để được hỗ trợ, tư vấn.

Xem 1005 lần

footer