MB hướng dẫn thanh toán sao kê thẻ tín dụng

Thứ ba, 26 Tháng 10 2021 07:02

Ngân hàng Quân đội (MB) hướng dẫn thanh toán sao kê thẻ tín dụng giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái.

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán tiện lợi, hữu ích, giúp bạn quản lý tài chính khoa học, đáp ứng được tối đa nhu cầu tiêu dùng cuộc sống của bạn. Đăc biệt, thẻ tín dụng còn giúp bạn tiết kiệm được số tiền không hề nhỏ khi tận dụng những ngày chi tiêu không lãi suất và các chương trình ưu đãi, khuyến mại. Tuy nhiên, để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, trước tiên cần phải nắm chắc lịch sao kê của thẻ, thời hạn thanh toán, đồng thời thanh toán đủ và đúng hạn dư nợ thẻ tín dụng.

Lịch thanh toán thẻ tín dụng MB Visa & MB JCB:

MB huong dan thanh toan sao ke the tin dung 2

Lưu ý: Nếu ngày đến hạn thanh toán là ngày nghỉ/ngày lễ thì ngày đến hạn thanh toán được tính là ngày làm việc liền kề trước đó. Cần thanh toán trước 15h30 ngày đến hạn thanh toán.

Các cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng MB:

- Cách 1: Đăng ký hình thức thanh toán “Trích nợ tự động”.

- Cách 2: Chủ động thao tác dễ dàng và cực nhanh ngay trên App MBBank.

Đăng nhập App MBBank -> Chọn “Dịch vụ Thẻ” -> Lựa chọn Thẻ cần trả nợ và thực hiện các thao tác sau:

MB huong dan thanh toan sao ke the tin dung 3

- Cách 3: Nộp tiền vào thẻ tại CN/PGD MB trên toàn quốc.

Vì sao nên thanh toán đủ và đúng hạn sao kê thẻ tín dụng?

Áp lực tài chính: Sẽ phát sinh thêm phí và lãi khi không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền tối thiểu cần trả nợ. Số phí và lãi sẽ càng phát sinh nhiều khi chủ càng kéo dài thời gian trả nợ.

Rủi ro bị nợ xấu: Khi không thanh toán đủ số tiền tối thiểu và đúng hạn dư nợ thẻ tín dụng, sẽ trở thành nợ quá hạn (khoản nợ từ nhóm 2 trở lên) hoặc nợ xấu (khoản nợ từ nhóm 3 đến nhóm 5) và được ghi nhận trên hệ thống của Trung tâm thông tin tín dụng (CIC). Điều này khiến điểm tín dụng của bạn bị giảm và khó có được cơ hội vay vốn ở tất cả các ngân hàng hay tổ chức tài chính hợp pháp.

Xem 514 lần

footer