MSB cảnh báo giả mạo tin nhắn ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tiền

Thứ năm, 30 Tháng 12 2021 03:59

Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB) đã ghi nhận các trường hợp giả mạo tin nhắn mang thương hiệu của ngân hàng, gửi kèm link giả để lừa khách hàng nhập thông tin tài khoản ngân hàng điện tử và mã OTP nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Với thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi hơn, các tin nhắn giả mạo đượclưu trong cùng mục với tin nhắn thật của ngân hàng trên điện thoạivà thường có nội dung như: Thông báo tài khoản có giao dịch bất thường ở nước ngoài cần xác thực; hoặc Tài khoản đang bị tạm khóa, yêu cầu cập nhật thông tin, ... và đều yêu cầu khách hàng truy cập vào đường link đính kèm sẵn. Đường link này dẫn đến một website giả mạo có giao diện giống website của ngân hàng, yêu cầu khách hàng nhập tên và mật khẩu đăng nhập Internet Banking cùng mã OTP. Nếu thực hiện theo, kẻ gian sẽ lấy được mật khẩu và OTP để chiếm đoạt tiền từ tài khoản của khách hàng.

MSB không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin đăng nhập, mật khẩu, OTP dưới hình thức như trên. Để đảm bảo tài khoản an toàn và bảo mật, khuyến cáo khách hàng lưu ý:

Ưu tiên sử dụng ứng dụng MSB mBank để giao dịch nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật  và nhận thông tin, thông điệp chính xác từ MSB, phòng tránh lừa đảo qua tin nhắn và giả mạo thương hiệu Ngân hàng.

Chỉ đăng nhập dịch vụ Ngân hàng điện tử (E-Banking) của MSB trên ứng dụng MSB mBank hoặc qua website https://ebank.msb.com.vn/. Tất cả các trang web khác có yêu cầu đăng nhập đều là giả mạo.

Không cung cấp thông tin cho bất kỳ ai (kể cả ngân hàng) gồm: mật khẩu đăng nhập, mã xác thực OTP, mã PIN Soft Token, mã kích hoạt và các thông tin bảo mật khác.

Thông báo ngay cho MSB nếu nghi ngờ bị mất thông tin tài khoản hoặc phát sinh giao dịch gian lận.

Chia sẻ thông tin này với người thân, bạn bè để cùng nâng cao cảnh giác.

Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ hay nghi ngờ gian lận, khách hàng liên hệ Hotline 24/7 của MSB (024) 39 44 55 66 để được hỗ trợ.

Xem 578 lần

footer