VietABank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và nhận tiền chuyển từ nước ngoài

Thứ hai, 21 Tháng 2 2022 06:33

Ngân hàng Việt Á (VietABank) cảnh báo các đối tượng lừa đảo sử dụng chiêu chuyển tiền trước cho người bán thông qua giao dịch chuyển tiền quốc tế Western Union/Money Gram với thủ đoạn hết sức tinh vi.

Các thủ đoạn lừa đảo như sau:

- Một số đối tượng giả mạo là người Việt Nam tại nước ngoài mua một số lượng hàng hóa có giá trị lớn từ những người kinh doanh online trong nước và gợi ý chuyển tiền trước cho người bán thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union/Money Gram

- Đối tượng giả lập hóa đơn chuyển tiền quốc tế từ Western Union/Money Gram và gửi ảnh hóa đơn chứng từ cho bị hại, nhằm làm cho bên bán tưởng rằng phía mua hàng đã thực hiện xong lệnh chuyển tiền.

- Đối tượng gửi đường dẫn giả mạo Western Union//Money Gram cho người bán hàng online ở Việt Nam để làm thủ tục rút tiền. Trong đó nhập các thông tin về khoản ngân hàng...

- Đối tượng yêu cầu Người bán online cung cấp mã OTP trên website giả mạo sau đó rút tiền từ tài khoản ngân hàng của Người bán online để chiếm đoạt.

Cách thức thực hiện lừa đảo:

- Thông qua mạng di động hoặc nền tảng xã hội khác như zalo, facebook, viber… các đối tượng sẽ gửi đường linh giả mạo website của dịch vụ chuyển tiền Western Union//Money Gram, nhằm dẫn bị hại đến các bước đăng nhập vào đường link đã gửi để rút tiền mà các bị hại tin rằng các đối tượng đã chuyển khoản tiền mua hàng.

- Khi đăng nhập vào đường link này sẽ được chuyển đến một đường link giả mạo Western Union/Money Gram, yêu cầu nhập thông tin như Tên đăng nhập dịch vụ Ngân hàng Số (Internet Banking và app Ngân hàng), số điện thoại đăng ký với Ngân hàng, password đăng nhập Dịch vụ Ngân hàng Số, số GTTT… đề làm thủ tục rút tiền.

- Sau khi có những thông tin tài khoản các đối tượng này sẽ thực hiện thay đổi password của chính chủ, sau đó chuyển khoản từ tài của bị hại vào tài khoản của mình. Để hoàn tất công việc này, các đối tượng sẽ phải có mã OTP của bị hại, do đó chúng sẽ tiếp tục giả mạo tin nhắn của Western Union/Money Gram với nội dung: “Quý khách đang thực hiện giao dịch nạp tiền điện tử trên hệ thống Ebanking với số tiền nhận là xxx triệu đồng.

- Mã OTP sẽ được xác nhận để hoàn tất giao dịch”. Đồng thời trên website giả mạo này cũng hiện lên “Thủ tục nhận tiền: Quý khách vui lòng xác thực mã OTP cá nhân để nhận tiền”. Trong lúc đó đối tượng cũng thực hiện rút tiền của bị hại nên lúc đó ngân hàng sẽ gửi mã OTP vào điện thoại của bị hại. Khi bị hại nhập OTP này vào website giả mạo thì đồng nghĩa với việc bị hại đã chuyển khoản cho đối tượng phạm tội.

- Đồng thời, trên trang web giả mạo cũng hiện lên dòng chữ “Thủ tục nhận tiền: Quý khách vui lòng xác thực mã OTP cá nhân để nhận tiền”. Cùng lúc đó, do các đối tượng đang thực hiện thao tác rút tiền trong tài khoản của bị hại nên Ngân hàng trong nước sẽ gửi mã OTP vào điện thoại của bị hại. Khi bị hại điền mã OTP này để hoàn tất thủ tục nhận tiền trên website giả mạo, đồng nghĩa với việc, giao dịch chuyển tiền, chiếm đoạt tài sản của các đối tượng phạm tội đã trót lọt.

VietABank canh bao thu doan lua dao chiem doat tai san 2

Minh họa tình huống lừa đảo

VietABank khuyến cáo người bán hàng online:

- Đăng ký nhận thông báo biến động số dư tài khoản qua tin nhắn SMS hoặc tin nhắn OTT do ngân hàng cung cấp để kịp thời cập nhật các thông tin thay đổi của tài khoản.

- Đặt mật khẩu dịch vụ ngân hàng số khó đoán có tính bảo mật cao, thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc khi cảm thấy nghi ngờ. Không sử dụng các phần mềm lưu trữ mật khẩu, không dùng chung một mật khẩu để đăng nhập ngân hàng số và đăng nhập vào các mạng xã hội.

- Tuyệt đối KHÔNG cung cấp Tên đăng nhập/Mật khẩu đăng nhập/Mã xác thực OTP của dịch vụ Ngân hàng Số cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng. VietABank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật của khách hàng dưới bất kỳ hình thức nào.

- Đăng ký sử dụng phương thức xác thực SoftOTP khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

- Tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ được gửi qua tin nhắn/email/kênh mạng xã hội mạo danh VietABank/ các tổ chức chuyển và nhận tiền

- Chỉ nhận thông tin qua các kênh thông tin chính thức của VietABank

- Tin nhắn SMS hiển thị tên thương hiệu VietABank và nội dung từ nguồn chính thức VietABank:

+ Fanpage facebok của VietABank tại địa chỉ: https://www.facebook.com/NganhangVietABank

+ Website của Ngân hàng: https://vietabank.com.vn/

+ Hotline chăm sóc khách hàng: 1900555590

- Giữ bí mật thông tin bảo mật các dịch vụ Ngân hàng:  Không cung cấp thông tin bảo mật như: mã PIN thẻ, mật khẩu truy cập, mậy khẩu giao dịch 1 lần OTP, mật khẩu địa chỉ email cá nhân cho bất cứ ai  và dưới bất cứ hình thức nào (nhắn tin, trả lời điện thoại, tiết lộ trực tiếp, nhập vào website không tin cậy…) VietABank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật thẻ và các dịch vụ Ngân hàng Số, hoặc yêu cầu phối hợp cung cấp thông tin để xác thực định danh khách hàng.Xác thực người đề nghị thực hiện giao dịch dịch tài chính

- Không chuyển tiền cho đối tượng khi chưa xác thực. Cảnh giác đối tượng giả mạo quen biết thông qua mạng xã hội cũng như các kênh liên lạc khác như: email, điện thoại, thư giấy, SMS… để lừa đảo, gợi ý khách cho vay/ chuyển tiền tới tài khoản của kẻ lừa đảo. VietABank không bao giờ yêu cầu khách hàng chuyển tiền, nạp tiền vào số điện thoại và tài khoản chỉ định để nhận thưởng, nhận tiền hoàn trả… bất kỳ chương trình khuyến mại nào của VietABank.

- Kiểm tra thông tin của website khi thực hiện giao dịch trực tuyến:

+ Chỉ thực hiện giao dịch tại các website uy tín, có độ bảo mật cao: đường dẫn thanh toán thường được bắt đầu bằng https:// và có hiển thị logo ổ khóa bảo mật phía trước.

+ Đối với các dịch vụ Internet Banking, chỉ điền thông tin tài khoản đăng nhập trên tên miền: https://ebanking.vietabank.com.vn/

Xem 296 lần

footer