ABA tiếp tục tăng cường liên kết giữa các thành viên, nâng cao uy tín, vị thế trong khu vực và quốc tế

Thứ tư, 01 Tháng 9 2021 12:55

Chiều ngày 01/9/2021, tại Hà Nội, ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) kiêm Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tham dự Kỳ họp trực tuyến lần thứ 58 và 59 Hội đồng Quản trị Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA) được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của hơn 20 thành viên Hội đồng Quản trị ABA.

Tại hai kỳ họp, các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) ABA đã tập trung thảo luận 15 nội dung nghị sự, nổi bật là việc bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐQT ABA, công bố danh sách HĐQT ABA nhiệm kỳ 2021-2023, phát triển quy mô và mở rộng thành viên của Hiệp hội, hoạt động của Ủy ban vận động chính sách và Ủy ban Kế hoạch ABA, các hoạt động chủ chốt và kết quả thực hiện các chương trình, mục tiêu trong nhiệm kỳ vừa qua, định hướng hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới. Ông Eugene S. Acevedo - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Ngân hàng thương mại Rizal (Phillipines) đã trúng cử Chủ tịch HĐQT ABA nhiệm kỳ 2021-2023 và ông Oliver Hoffmann - Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Ngân hàng Erste (Áo) đã trúng cử Phó Chủ tịch HĐQT. Chủ tịch HĐTV Agribank kiêm Chủ tịch VNBA tiếp tục được bầu vào HĐQT ABA nhiệm kỳ 2021-2023.

Chu tich Hoi dong thanh vien Agribank tham du Ky hop truc tuyen ABA 1

Ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank kiêm Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) tham dự Kỳ họp trực tuyến lần thứ 58 và 59 Hội đồng Quản trị Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA)

ABA thành lập được tròn 40 năm và hiện có hơn 80 tổ chức tài chính thành viên thuộc 27 quốc gia tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Việt Nam hiện có 04 ngân hàng thương mại tham gia thành viên của ABA bao gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank và Eximbank. Thời gian qua, ABA đóng vai trò quan trọng trong việc tích cực hỗ trợ các tổ chức thành viên trong các hoạt động về phòng, chống rửa tiền, các giải pháp giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an ninh mạng và chuyển đổi số dịch vụ ngân hàng. Trong nhiệm kỳ tới, ABA sẽ tiếp tục tăng cường liên kết giữa các thành viên, nâng cao uy tín, vị thế của ABA trên các diễn đàn chính sách khu vực và quốc tế. Hoạt động của ABA đã tạo điều kiện và không gian cho các thành viên trao đổi quan điểm và thông tin về các cơ hội cho ngành ngân hàng trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; khuyến khích các hoạt động chung nhằm tăng cường vị thế của các thành viên Hiệp hội trong việc đáp ứng nhu cầu tài chính cho các nền kinh tế ở các quốc gia và thúc đẩy sự phát triển tầm khu vực; triển khai những dự án nhằm khuyến khích hợp tác thương mại, công nghiệp và đầu tư trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; hỗ trợ tổng hòa các nhận định và quan điểm của cộng đồng ngân hàng và đệ trình tới các cơ quan Chính phủ quốc tế phù hợp để thúc đẩy ngành ngân hàng trong khu vực.

Chu tich Hoi dong thanh vien Agribank tham du Ky hop truc tuyen ABA 2

Các đại biểu tham dự Kỳ họp trực tuyến lần thứ 58 và 59 Hội đồng Quản trị Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA)

Tham gia ABA từ năm 2007, Chủ tịch HĐTV Agribank đã được tín nhiệm bầu vào Hội đồng quản trị ABA từ năm 2019. Là thành viên tích cực của Hiệp hội, Agribank đã tham dự và có nhiều đóng góp tại các sự kiện quan trọng của ABA như các hội nghị thường niên, hội nghị chính sách khu vực và hội thảo chuyên đề.

Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, đại diện tiếng nói của các ngân hàng Việt Nam đến với các diễn đàn tài chính trong và ngoài nước, Chủ tịch VNBA đã chủ trì và tham dự nhiều hoạt động của VNBA, đóng góp quan trọng cho các hoạt động của VNBA và nâng cao vị thế của các ngân hàng Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và thế giới.

Danh sách Thành viên HĐQT ABA nhiệm kỳ 2021-2023:

Ngân hàng Bhutan (Bhutan), Ngân hàng Đông Á (Hồng Kông), Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng Pasargad (Iran), Ngân hàng MUFG (Nhật Bản), Ngân hàng Mizuho (Nhật Bản), Ngân hàng Sumitomo Mitsui (Nhật Bản), Ngân hàng Malayan Banking Berhad (Malaysia), Ngân hàng Maldives (Maldives), Ngân hàng thương mại Rizal (Philippines), Ngân hàng DBS (Singapore), Ngân hàng Quốc gia Hatton (Sri Lanka), Ngân hàng Đài Loan, Ngân hàng Hợp tác xã Đài Loan, Ngân hàng CTBC (Đài Loan), Ngân hàng Bangkok Đại chúng (Thái Lan), Ngân hàng Erste (Áo), Ngân hàng Kinh tế đối ngoại Quốc gia (Uzbekistan) và Agribank.

Xem 1650 lần

footer