DIV đào tạo nhận thức an toàn thông tin cho người lao động

Thứ tư, 04 Tháng 5 2022 08:34

Ngày 27/4/2022, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tổ chức Khóa đào tạo “Nhận thức an toàn thông tin cho người sử dụng công nghệ thông tin tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của gần 200 cán bộ các phòng, ban Trụ sở chính và 8 điểm cầu chi nhánh khu vực.

Tham gia giảng dạy khóa đào tạo có giảng viên đến từ phòng nghiệp vụ, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, bà Phan Thị Thanh Bình - Phó Tổng giám đốc DIV nhấn mạnh, công nghệ thông tin đã góp phần tích cực vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung, đặc biệt là với những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tuy nhiên, cùng với những đóng góp và tiện ích do công nghệ thông tin mang lại, rủi ro và nguy cơ mất an toàn thông tin cũng trở thành thách thức không nhỏ. Năm 2018, Luật An ninh mạng được thông qua đã minh chứng cho sự quan tâm đặc biệt của Việt Nam đối với an toàn thông tin.

Theo bà Phan Thị Thanh Bình, trên cơ sở các văn bản của Ngân hàng Nhà nước ban hành liên quan đến an toàn thông tin, DIV đã kịp thời ban hành Quyết định số 1238/QĐ-BHTG về Quy chế an toàn hệ thống thông tin của DIV. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết cần tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về bảo đảm an toàn thông tin, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin và các kỹ năng cơ bản đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng cho mỗi cán bộ tại DIV.

“Đây là việc cần làm thường xuyên, liên tục để xây dựng một không gian mạng an toàn, góp phần nâng cao năng lực của cơ quan về an toàn thông tin” - bà Phan Thị Thanh Bình khẳng định.

Bà Phan Thị Thanh Bình hy vọng, thông qua khóa đào tạo, các học viên sẽ tiếp thu được những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao nhận thức về an toàn thông tin để áp dụng vào thực tiễn triển khai công tác chuyên môn.

Trong khuôn khổ khóa đào tạo, các học viên được tìm hiểu 2 chuyên đề chính: Bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước và Một số biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin hệ điều hành trên Windows. Các kiến thức thu được sau khóa đào tạo sẽ giúp cán bộ DIV hiểu rõ các nguyên tắc và tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn thông tin; từ đó đánh giá được các nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn thông tin, cũng như tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thông tin.

Để nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho cán bộ các cấp, trước đó vào tháng 10/2021, DIV đã tổ chức khóa đào tạo “Nhận thức an toàn thông tin cho người sử dụng công nghệ thông tin tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam” dành cho cán bộ lãnh đạo từ cấp phó trưởng phòng trở lên trong toàn hệ thống.

Xem 288 lần