Viet Capital Bank triển khai dự án “Xây dựng hệ thống báo cáo quản trị - MIS”

Thứ tư, 01 Tháng 12 2021 03:15

Ngày 30/11/2021, Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG Việt Nam (KPMG) triển khai dự án “Xây dựng hệ thống Báo cáo Quản trị - MIS” nhằm hỗ trợ các quyết định chiến lược của ngân hàng hiệu quả và năng suất hơn từ đó tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Ngay sau thành công của dự án “Mô hình phân tích lợi nhuận đa chiều”, tận dụng những kết quả khả quan đã đạt được, Viet Capital Bank tiếp tục bắt tay hợp tác với KPMG để triển khai việc xây dựng hệ thống báo cáo quản trị MIS phục vụ quản lý kinh doanh và tài chính. Cụ thể, MIS sẽ tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau vào một cơ sở dữ kiệu duy nhất, và trình bày theo định dạng logic, sau đó hỗ trợ phân tích đa chiều, chuyên sâu để giúp các cấp quản lý đưa ra cái nhìn toàn diện về hiệu quả tài chính và kinh doanh của ngân hàng.

Theo thỏa thuận, Viet Capital Bank sẽ thực hiện theo từng giai đoạn dưới sự tư vấn toàn diện của công ty KPMG. Giai đoạn 1, MIS sẽ được thiết kế và kiểm định thử trên một nền tảng đơn giản, dễ sử dụng để ngân hàng đánh giá tính khả thi và phù hợp của hệ thống với mục tiêu của ngân hàng. Giai đoạn 2, ngân hàng sẽ xem xét triển khai trên nền tảng hệ thống Báo cáo thông minh (“BI”). Kết quả, Viet Capital Bank sẽ có thêm một công cụ báo cáo tiên tiến hỗ trợ việc thực hiện các quyết định kinh doanh chiến lược liên quan đến doanh thu, chi phí, thúc đẩy lợi nhuận.

Ông Ngô Quang Trung, Tổng Giám đốc Viet Capital Bank chia sẻ về lần hợp tác này: “Một trong các mục tiêu hoạt động chính của Viet Capital Bank trong những năm gần đây là tăng cường năng lực cạnh tranh của ngân hàng trên thị trường thông qua việc áp dụng các chuẩn mực, công cụ tiên tiến nhất. Chính vì vậy, chúng tôi liên tục triển khai các dự án quản trị quan trọng như phân tích lợi nhuận đa chiều, lợi nhuận điều chỉnh rủi ro trên vốn,… với đối tác tư vấn hàng đầu như KPMG, và hôm nay chính là dự án “xây dựng hệ thống báo cáo quản trị MIS”. Với sự thành công của các dự án trước đó mà KPMG đã hợp tác, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ có một kết quả tốt đẹp, từ đó Viet Capital Bank có thêm một công cụ hiện đại hỗ trợ các quyết định kinh doanh một cách nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời tăng cơ hội kinh doanh trên thị trường”.

Đại diện hai bên đã cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời hứa hẹn mở ra những sự hợp tác thành công hơn nữa trong tương lai.

Xem 494 lần