VietinBank xóa tan nỗi lo về phí của khách hàng

Từ tháng 11/2020, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tung ra thị trường Gói tài khoản thanh toán “0 phí”: miễn rất nhiều loại phí, đặc biệt là phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, phí duy trì VietinBank iPay, phí biến động số dư… cùng nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng.

Đây là sản phẩm nằm trong chiến lược “định nghĩa lại” chính sách phí của VietinBank theo hướng: “Ngân hàng miễn phí toàn bộ”; từ đó phục vụ khách hàng một cách tối ưu.

“Định nghĩa lại” hoàn toàn chính sách phí của VietinBank

Phí dịch vụ luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà khách hàng cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng và các Gói tài khoản thanh toán(TKTT) khi sử dụng. Năm 2020, thị trường chứng kiến sự bùng nổ của cuộc đua miễn phí dịch vụ của các ngân hàng thương mại (NHTM). Trong cuộc đua này, VietinBank là NHTM Nhà nước đầu tiên cung cấp các Gói TKTT “0 phí” đến khách hàng ngay trong năm 2020.

Tại VietinBank, các gói TKTT mới được thiết kế và xây dựng phù hợp dựa trên nhu cầu và “phong cách” của từng đối tượng khách hàng. Cụ thể:

- Gói TKTT Smart dành cho khách hàng trẻ, dễ dàng sử dụng Internet Banking và Mobile Banking và có nhu cầu nhận thông tin biến động số dư TK qua tin nhắn OTT trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.

- Gói TKTT Plus dành cho nhóm khách hàng thường xuyên giao dịch qua TK ngân hàng có nhu cầu sử dụng đồng bộ các dịch vụ Ngân hàng số.

- Gói TKTT Basic dành cho khách hàng có nhu cầu giao dịch cơ bản tại quầy và nhận biến động thông tin TK qua SMS.

- Gói TKTT Premium dành cho nhóm khách hàng ưu tiên có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ưu tiên, cao cấp.

Theo đó, khi tham gia Gói TKTT Smart, Plus và Premium, khách hàng được miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, phí duy trì TK, phí duy trì VietinBank iPay, phí duy trì dịch vụ biến động số dư TK.

Còn khi tham gia Gói TKTT Basic, khách hàngsẽ được miễn phí duy trì TK, phí duy trì dịch vụ biến động số dư TK qua SMS.

Đặc biệt đối với khách hàng ưu tiên, khi đăng ký sử dụng Gói TKTT Premium khách hàng không cần duy trì số dư tối thiểu. Đối với các gói TKTT còn lại, khách hàng chỉ cần duy trì số dư tối thiểu từ 2 triệu đồng sẽ được hưởng chính sách phí “0 đồng” tương ứng.

Với các gói TKTT này, chính sách phí của VietinBank được đánh giá là tốt nhất trên thị trường; từ đó giúp VietinBank định nghĩa lại hoàn toàn chính sách phí của mình theo hướng “Ngân hàng miễn phí toàn bộ”.

Không chỉ dừng lại ở chính sách phí, VietinBank còn tiên phong ứng dụng công nghệ số nhằm mang đến cho khách hàng sự thuận tiện; đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. VietinBank là NHTM Nhà nước đầu tiên triển khai Giải pháp Định danh điện tử (eKYC) để mở mới TKTT. Chỉ cần với thiết bị di động thông minh, khách hàng đã có thể chủ động mở TK mới cũng như đổi gói TKTT vô cùng đơn giản mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến ngân hàng. Điều này không chỉ mang lại sự thuận tiện cho khách hàng; mà còn mang tới một hình thức giao dịch mới an toàn, hiệu quả trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tồn tại.

Vietinbank xoa tan noi lo ve phi 2Với eKYC, khách hàng không cần đến trực tiếp quầy giao dịch mà vẫn có thể mở TKTT tại VietinBank

Đối với khách hàng đã có TK tại VietinBank, khách hàng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi sang Gói TKTT “0 phí” bằng cách đăng nhập ứng dụng VietinBank iPay Mobile và chọn tính năng “Đổi gói TK”.

VietinBank luôn đặt khách hàng là trung tâm. Theo đó, mọi nỗ lực và hoạt động của VietinBank đều hướng tới việc tối đa hóa lợi ích, tiết giảm tối đa chi phí của khách hàng, giúp khách hàng thoải mái trải nghiệm những sản phẩm, dịch vụ của VietinBank. Với những kết quả vượt trội trong hoạt động bán lẻ, trong tháng 4/2021, VietinBank đã xuất sắc nhận 2 giải thưởng “Dịch vụ Ngân hàng di động tốt nhất - VietinBank iPay Mobile” và “Sản phẩm tiền gửi tốt nhất - Gói TKTT “0 phí” do Tạp chí uy tín The Asian Banker trao tặng.