"ATM gạo" tiếp tục nhận được gần 100 tấn gạo ủng hộ nhân dân vùng dịch Quận 8 TP. Hồ Chí Minh

Với tinh thần “tương thân tương ái”, sẻ chia trong mùa dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Quận 8, vừa qua, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco) đã cùng chung ý tưởng triển khai lắp đặt các máy “ATM gạo” miễn phí cho người dân khó khăn trên địa bàn quận 8 TP. Hồ Chí MInh.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát căng thẳng tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó quận 8 là một trong những quận đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống. “ATM gạo” của Abic và Agriseco tổ chức đã tạo sự lan tỏa nhanh chóng và nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tự nguyện từ rất nhiều tập thể, cá nhân trong hệ thống Agribank cùng các nhà hảo tâm là cá nhân/tổ chức ngoài Agribank.

Từ khi triển khai vào ngày 10/8/2021 tính đến ngày 20/8/2021, tổng số gạo quyên góp trên hệ thống 3 máy ATM gạo là gần 100 tấn gạo; tổng số gạo đã phát đến cho bà con là gần 15 tấn gạo, với sô người nhận gần 5.000 lượt.

ATM gao tiep tuc nhan duoc gan 100 tan gao ung ho nhan dan 2

TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Niềm vui của người dân khi nhận gạo từ “ATM gạo”, thấy những con số gạo liên tiếp được các nhà hảo tâm trong và ngoài hệ thống Agribank gửi đến, đây chính là niềm vui, động lực để tập thể lãnh đạo, cán bộ Abic, Agriseco nói riêng và Agribank cùng chung ý tưởng mong muốn mở rộng thêm nữa các "ATM gạo", được đón nhận thêm tấm lòng hảo tâm của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài Agribank để tiếp tục mang đến những nụ cười, hạt gạo của lòng nhân ái và tình thương yêu đến bà con nơi tâm dịch.

- Địa chỉ đặt máy "ATM gạo":

+ Trường THPT Ngô Gia Tự - 360E Bến Bình Đông - Phường 15 - Quận 8 - TPHCM.

+ Nhà văn hóa phường 12, quận 8, TPHCM.

+3028 Phạm Thế Hiển - Phường 7 - Quận 8 - TPHCM.

- “ATM gạo” ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt có độ chính xác đến 95% đối với người đeo khẩu trang và 99% với người đeo kính chắn giọt bắn. Máy phát cho mỗi người 3kg gạo một lần trong 7 ngày để hạn chế tập trung nhiều người đến nhận gạo. ATM có thể phát 1,5 tấn gạo trong 8,5 giờ đồng hồ, dự kiến mỗi ngày sẽ có 300-500 người được nhận gạo.

- Các tổ chức và cá nhân tra cứu tại 2 địa chỉ website: https://atmgao.com/group/agrisecohttps://www.atmgao.com/group/abic để tra cứu sự đóng góp ủng hộ của mình.

footer