SCB tặng 20 xe lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lưu động cho Bộ Y tế

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 20/8/2021, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và các đối tác đã trao tặng xe xét nghiệm Covid-19 lưu động cho Bộ Y tế, với sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo đó, SCB và các đối tác đã trao tặng 20 chiếc xe xét nghiệm Covid-19 lưu động, giá trị tương đương 200 tỷ đồng cho Bộ Y tế TP.HCM, nhằm đóng góp và hỗ trợ cho tuyến đầu trong công cuộc đẩy lùi lịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Xe xét nghiệm Covid lưu động, với ưu điểm là thuận tiện di chuyển, có thể đưa đến bất kỳ địa điểm nào để tiến hành xử lý xét nghiệm tại chỗ, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh và quá tải cho các bệnh viện. Đồng thời, xe xét nghiệm lưu động cũng giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tiêu chuẩn xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo độ chính xác, giảm chi phí so với việc xây dựng phòng thí nghiệm tại chỗ, tiết kiệm chi phí vận chuyển mẫu cũng như khấu hao khác.

Từ đầu năm đến nay, SCB đã hỗ trợ cho người gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thông qua việc đóng góp gần 53 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch của các tổ chức, đơn vị cũng như những hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ cấp thiết cho người dân. Trong đó, SCB cũng đã ủng hộ số tiền 50 tỷ đồng vào Quỹ ủng hộ mua vắc xin thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Ngoài ra, các cổ đông của SCB cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc xin Covid-19.

footer