Những phần quà đến từ trái tim

Thứ hai, 06 Tháng 9 2021 06:19

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp tại tỉnh Tiền Giang, các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trên địa bàn đã chung tay cùng chính quyền địa phương tận tình chăm lo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh và thiên tai.

Ngày 25/8/2021, Agribank Tân Phú Đông tham gia chương trình “San sẻ yêu thương - Cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể huyện Tân Phú Đông tổ chức đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phú Đông và 09 hộ dân bị ảnh hưởng tốc mái, hư hỏng nhà cửa bởi cơn mưa giông vào chiều ngày 22/8. Mỗi phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm, trị giá khoảng 300.000 đồng/phần quà do Agribank Tân Phú Đông tài trợ từ nguồn kinh phí đóng góp của tập thể cán bộ, người lao động Chi nhánh. Ngoài ra, Agribank Tân Phú Đông cũng đã trao cho Trung tâm Y tế Huyện 10 triệu đồng để động viên đội ngũ y tế đang tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thị xã Cai Lậy cũng là địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với nhiều khu vực đang bị phong tỏa do có nguy cơ lây nhiễm cao. Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều gia đình đang sinh sống trong khu vực phong tỏa phường 4 và phường 5 của thị xã Cai Lậy gặp rất nhiều khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, với mong muốn chăm lo tốt hơn cho đời sống người dân, Agribank Cai Lậy đã kịp thời chuyển đến Ủy ban MTTQ thị xã Cai Lậy 50 triệu đồng. Đồng thời, mỗi cán bộ, người lao động chi nhánh đồng lòng tự nguyện đóng góp và lan tỏa thông điệp “san sẻ yêu thương - chung tay chống dịch” đến những nhà thiện nguyện để vận động thêm gạo, rau củ, dung dịch sát khuẩn và cả tiền mặt hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 27/8/2021, đã có 200 phần quà (mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 10 gói mì tôm, 1 chai nước tương, 1 chai nước mắm, 1 chai dung dịch sát khuẩn và rau củ) được chuyển đến bà con khó khăn tại khu vực phong tỏa.

Agribank Tân Phú Đông là chi nhánh hoạt động trên huyện đảo duy nhất của tỉnh Tiền Giang cùng với Agribank Cai Lậy đều gặp không ít khó khăn khi dịch bệnh xảy ra. Nhưng với tinh thần “tương thân, tương ái”, tập thể cán bộ người lao động hai chi nhánh nói riêng và Agribank Tiền Giang nói chung luôn phát huy tinh thần hướng đến cộng đồng trong những lúc khó khăn nhằm chung tay, góp sức cùng chính quyền địa phương và người dân trong toàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Xem 1158 lần

footer