HDBank tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ hai, 06 Tháng 9 2021 06:30

Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19, Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) đã bàn giao 1 xe cứu thương hiện đại cho Bệnh viện tuyến đầu tại Bà Rịa- Vũng Tàu và trao tặng 3.560 bộ đồ bảo hộ y tế thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Tại buổi tiếp nhận, ông Trần Đình Khoa- Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cảm ơn tinh thần trách nhiệm và sự chung tay góp sức của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên HDBank dành cho tỉnh. Những đóng góp ý nghĩa của HDBank sẽ giúp địa phương có thêm điều kiện để làm tốt công tác phòng, chống dịch cũng như phục vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Gia Hồng, Giám đốc HDBank Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết, hơn 1 năm qua, HDBank đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh, xã hội, hỗ trợ Chính phủ và nhiều địa phương trên cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong 1 tháng qua, HDBank đã 02 lần trao tặng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu các trang thiết bị y tế hiện đại, với mong muốn địa phương có đầy đủ phương tiện, thiết bị hơn để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân đạt kết quả tốt hơn, giảm áp lực cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch và sự an tâm cho bà con trong tỉnh. 

Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động HDBank luôn tích cực và kịp thời đóng góp, chia sẻ cùng cả nước với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Tại các địa phương đang bùng dịch, thời gian gần đây, HDBank cũng đã trao tặng trang thiết bị y tế là xe cứu thương, máy thở, bộ kit test cho các tỉnh Phú Yên, Bình Dương, Hậu Giang, Long An, TP. Hà Nội, Cần Thơ, Hậu Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng,…

Ngày 31/8/2021 vừa qua, HDBank đã trao 4.000 túi quà an sinh tương đương 1 tỷ đồng đến các gia đình bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại buổi phát động chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Trước đó, tháng 6/2021, hưởng ứng kêu gọi đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid 19 của Chính Phủ, tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng 100 tỷ đồng. Mới đây, tháng 7/2021, HDBank cùng Tập đoàn Sovico, HDBank, Vietjet chi hơn 70 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch TP.HCM. Cuối tháng 6/2021, chương trình hòa nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn” do HDBank và Tập đoàn Sovico thực hiện nhằm ủng hộ quỹ Vắc- xin phòng chống Covid- 19 đã gây tiếng vang trong nước và cộng đồng kiều bào, qua đó đã vận động được kinh phí ủng hộ cho Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 tại website www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Đồng thời, HDBank đã thực hiện hiệu quả Thông tư 01/2020/TT-NHNN, dành 34.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi, chính sách cơ cấu, giãn nợ … cho các khách hàng trên cả nước. 5 tháng cuối năm 2021, HDBank tiếp tục thực hiện miễn giảm lãi suất cho khách hàng ở một số lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 và cả nhóm khách hàng tại khu vực bị phong tỏa, giãn cách kéo dài theo Chỉ thị 16, với tổng dư nợ gần 41.000 tỷ đồng, tương ứng với số lượng hơn 18.000 khách hàng. Đồng thời, HDBank tiếp tục ưu đãi/miễn phí dịch vụ.

Với tinh thần “chia sẻ để gần nhau hơn”, bằng những hoạt động và đóng góp thiết thực, HDBank mong muốn góp phần chung tay cùng cả nước cũng như các địa phương nói riêng sẽ có thêm nguồn lực để phòng chống và từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cho cuộc sống bình thường mới sớm trở lại.

Xem 868 lần

footer