VietinBank ủng hộ 500 triệu đồng cho Chương trình “Cùng em học trực tuyến”

Ngày 12/9/2021 tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức phát động Chương trình “Cùng em học trực tuyến” - Nâng niu triệu ước mơ học vấn không gián đoạn. Tại sự kiện, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Chương trình.

Chương trình “Cùng em học trực tuyến” - Nâng niu triệu ước mơ học vấn không gián đoạn với các hoạt động hỗ trợ, trao tặng các thiết bị công nghệ, ứng dụng công nghệ, viễn thông giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được tham gia học trực tuyến với bạn bè cùng trang lứa. Chương trình là sự chia sẻ tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội đối với các em; là sự cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để các em dừng đến trường nhưng không dừng việc học; tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ, vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Mục tiêu Chương trình là trong giai đoạn 1 (từ ngày 10/9 đến hết năm 2021) phấn đấu hỗ trợ ít nhất 50.000 thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022 đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát), phấn đấu hỗ trợ 100.000 thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giai đoạn 3, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Chương trình sẽ tiếp tục vận động, hỗ trợ các thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ bằng nhiều hình thức của các đơn vị đồng hành với tổng trị giá hơn 77 tỷ đồng. Tại Chương trình, đại diện cho VietinBank, ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đã trao tặng Chương trình 500 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, phát huy vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước trụ cột, chủ lực trong nền kinh tế, VietinBank đã chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất thông qua việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi, phí cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, VietinBank cũng đã ủng hộ hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, góp thêm nguồn lực cùng Chính phủ và các địa phương đảm bảo an toàn cho sức khỏe của nhân dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

footer